✯ CHI PHÍ HOSTING ✯

Những chi phí cần thiết để thiết kế một website và duy trì hàng năm bao gồm: chi phí tên miền (domain), chi phí hosting (không gian lưu trữ tập tin nguồn) và chi phí thiết kế một website

Khi chuẩn bị mua bất cứ một mặt hàng gì chúng ta phải suy nghỉ xem giá cả như thế nào, cần đầu tư bao nhiêu thì vừa đủ, đó cũng là tâm lí trước khi bạn muốn xây dựng một website để phục vụ cho kinh doanh. Những mặt hàng khác chúng ta mua thường thanh toán một lần duy nhất. Nhưng để có một website hoạt động và duy trì nó xuyên suốt trong quá trình kinh doanh thì hàng năm chúng ta phải mất thêm phí duy trì. Đó thường là 2 loại phí Hosting và Tên miền (domain).

Một website muốn hoạt động được (như web bạn đang xem) cần 3 thành phần chính: Tên miền, Mã nguồn website và Hosting. (Mã nguồn website thường do một công ty nào đó đảm nhận. Mã nguồn website có thể tự viết code từ đầu hoặc sử dụng một số mã nguồn mở để phát triển như: wordpress, joomla, drupal, opencart, nukeviet, … ). Để làm rõ vấn đề mình sẽ minh họa một vd sau:

Nguyên tắc tồn tại và hoạt động của một website gần giống như nguyên tắc hoạt động của một ngôi nhà. Nếu như bạn cần xây dựng một Ngôi nhà (được xem như 1 website), bạn cần một Miếng đất (được xem là hosting), sau khi xây dựng xong ngôi nhà bạn cần một Địa chỉ cho ngôi nhà để khách đến nhà (gọi là tên miền - (domain).

Về chi phí cũng tương đối giống nhau:

- Đối với chi phí xây nhà, chúng ta chỉ bỏ ra một lần duy nhất thì Chi phí thiết kế một website cũng chỉ cần bỏ ra 1 lần duy nhất.

- Đối với Miếng đất, chúng ta phải đóng thuế hàng năm thì Hosting chúng ta cũng phải đóng phí duy trì hàng năm (CHÚ Ý: Phí duy trì năm thứ 2, 3, … thường bằng năm đầu tiên hoặc nhiều hơn do lượng dữ liệu lưu trữ ngày càng nhiều)

- Địa chỉ nhà chúng ta có thể được cấp miễn phí nhưng Tên miền chúng ta phải mua và bỏ chi phí duy trì hàng năm (Xem thêm phí mua tên miền và duy trì)

Vậy ban đầu để có được một website bạn cần 3 loại chi phí: Phí thiết kế website, Phí mua tên miền, Phí thuê hosting

Từ những năm thứ 2 thì bạn chỉ cần đóng 2 loại phí để duy trì một website là: HOSTING và TÊN MIỀN (Đối với tên miền có thể mua tối thiểu 1 năm và tối đa 10 năm một, còn Hosting bạn có thể thuê theo tháng hoặc nhiều năm một)

Website cũng giống như bất cứ các mặt hàng, có nhiều gói cước khác nhau dựa trên nhu cầu sử dụng, tính năng yêu cầu, … Sau đây là một mức phí khởi điểm để bạn có thể phát triển và duy trì một website chuyên nghiệp, lâu dài:

I. CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE:

Chi phí này là một lần và duy nhất, hiện tại trên thị trường để có một website nói chung là dùng được bạn phải bỏ tầm khoảng 4.000.000 đ. Còn tại công ty chúng tôi, thì giá khởi điểm là 4.000.000 đ (Vì chúng tôi sử dụng những công nghệ cao để tối ưu sản phẩm), có thể tham khảo báo giá thiết kế website tại chúng tôi.

II. CHI PHÍ MUA VÀ DUY TRÌ TÊN MIỀN:

Phí tên miền là chi phí bạn phải bỏ ra từng năm để duy trì. Đối với tên miền bạn phải thải thanh toán tối thiểu là 1 năm và tối đa là 10 năm. Tại thời điểm tôi viết bài này, tên miền quốc tế (.com, .net, .org, .info, …) là 290k/năm còn tên miền (.vn: 760k năm đầu, những năm tiếp theo là 430k, .com.vn: 690k/năm đầu, những năm tiếp theo là 350k) (Giá tên miền sẽ được cập nhật thường xuyên, bạn xem cập nhật tại đây nhé)

III. CHI PHÍ THUÊ HOSTING HẰNG NĂM:

Phí hosting là phí bạn cũng phải bỏ ra hàng tháng hoặc hàng năm (tùy thời gian bạn sử dụng) để lưu trữ website của bạn. (Đối với hosting có thể thanh toán từng tháng hoặc từng năm, tùy nhà cung cấp dịch vụ cho phép). Một website hoạt động bình thường, nội dung hình ảnh không nhiều, người truy cập khoảng 100 người/ ngày thì phí hosting để duy trì khoảng 1.000.000 đ/Năm, (xem báo giá chi tiết và cập nhật thường xuyên hosting Windows, hosting Linux)

Tóm lại, năm đầu tiên để có một website bạn cần tối thiểu là:

- Phí thiết kế website (4.000.000)

- Phí Mua tên miền (.com. .net, .org, .info, …: 290.000)

- Phí hosting (1.000.000)

Tổng khởi điểm khoảng: 5.280.000 đ (Tầm khoảng 5 triệu)

Những năm thứ 2 trở đi bạn chỉ cần đóng phí Hosting và Tên miền để duy trì website hoạt động là (1.000.000 + 290.000 = 1.290.000 vnđ)

Đối với website bán hàng bạn có thể xem thêm bài viết: “Thiết kế một website bán hàng có giá bao nhiêu”

Để thiết kế một website chuyên nghiệp phục vụ cho kinh doanh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có một website giá thành vừa phải nhưng hiệu quả hoạt động tốt nhất.

TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI?

Sử dụng công nghệ mới nhất, cập nhật thay đổi của xu hướng, kinh nghiệp trên nhiều dự án:

- Sử dụng công nghệ Asp.net, Html5, Css3, PHP

- Hiển thị tốt trên mọi loại màn hình (Thiết kế dạng Responsive)

- Hổ trợ SEO tốt nhất: Chuẩn hóa các thẻ Title, Meta, Keywork, cung cấp cho các bộ máy tìm kiếm, mạng xã hội, …

- Thời gian làm việc nhanh

- Hổ trợ 24/7/365 (trọn đời)

- Nhiệt tình, tâm huyết với những sản phẩm của mình tạo ra

Chúng tôi tin rằng với kinh nghiệm trên nhiều dự án, tinh thần nhiệt huyết, đam mê, tinh thần trách nhiệm cao sẽ mang lại cho Quý khách một dự án tốt và hoạt động hiệu quả nhất.